Sushi là gì

Sushi-Nhat

Sushi là gì: Sự thật không-So-Raw

Sushi nổi tiếng trên khắp thế giới, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người đều hiểu món ăn này là gì. Sushi không giống như cá sống, ví dụ. Thay vào đó, cá sống, được gọi là sashimi trong tiếng Nhật, là thành phần phổ biến nhất trong sushi.

Nó có thể khiến người phương Tây ngạc nhiên khi biết rằng thuật ngữ sushi thực sự đề cập đến các loại thực phẩm sử dụng một loại gạo được dấm dấm, không chỉ là gạo và rong biển mà chúng tôi thấy ở hầu hết các cơ sở ở Hoa Kỳ.

Nếu bạn đang đi du lịch đến Nhật Bản hoặc chỉ muốn tìm hiểu thêm về các món ăn, điều tốt nhất để làm là để đọc trên các loại sushi khác nhau và chuẩn bị vị giác của bạn cho một số món ngon Nhật Bản thực sự.

Các loại Sushi khác nhau

Có một số loại sushi, làm cho nó trở thành một món ăn hấp dẫn cho những người có nhiều sở thích. Một dạng sushi, nigiri-zushi, là những gò gạo ép bằng tay với một miếng wasabi và một phần của nhiều nguyên liệu khác nhau trên đầu. Phổ biến nigiri-zushi bao gồm maguro (cá ngừ), toro (bụng cá ngừ), hamachi (yellowtail), và ebi (tôm).

Maki-zushi là cuộn sushi được bọc bởi rong biển nori, chẳng hạn như tekkamaki (cuộn cá ngừ) và kappamaki (cuộn dưa chuột). Những cuộn này cũng được gọi là norimaki. Ngoài ra, inari-zushi là những túi đậu hũ chiên nhồi với cơm sushi có màu nâu và hình bầu dục. và chirashi-zushi là sushi được phục vụ trên đĩa hoặc tô với các thành phần khác nhau trên cơm.

Các gia vị chính được sử dụng trong sushi là nước tương và wasabi (cải ngựa Nhật Bản). Nước tương được sử dụng làm nước chấm, và wasabi được cho vào nigiri-zushi và cũng có thể trộn với nước tương để ngâm. Ngoài ra, gừng ngâm gọi là gari thường được phục vụ với sushi trong khi trà xanh (agari) là thức uống tốt nhất để kết hợp với sushi.

Nơi nhận Sushi Nhật Bản đích thực

Trong các nhà hàng sushi truyền thống ở Nhật Bản, sushi có thể đắt tiền tùy thuộc vào những gì bạn ăn, nhưng những nhà hàng này có thể được tìm thấy trên khắp đất nước. Ở đây, bạn thường có thể đặt một bộ sushi với một mức giá cố định, có ích cho các chuyến đi chơi nhóm, hoặc bạn có thể đặt món sushi yêu thích của bạn khi bạn ăn bữa ăn của bạn.

Đối với sushi giá hợp lý, có những nơi được gọi là kaiten-zushi, nơi các tấm sushi vòng quanh khu vực ăn uống trên một băng chuyền, và những nhà hàng này cũng được tìm thấy ở khắp mọi nơi ở Nhật Bản. Khi bạn đi đến một nhà hàng như vậy, bạn đợi cho đến khi món sushi yêu thích của bạn đến gần bạn, và sau đó lấy đĩa từ bàn di chuyển. Nếu mục yêu thích của bạn không có sẵn trên bàn di chuyển, bạn cũng có thể yêu cầu chúng từ nhà bếp. Giá cho loại sushi rẻ tiền này khác nhau.

Một khi được coi là kỳ lạ bên ngoài Nhật Bản, các nhà hàng sushi thậm chí có thể được tìm thấy ở các thị trấn nhỏ ở Mỹ. Nếu bạn có thể sẽ không bao giờ ghé thăm Nhật Bản, sushi đích thực nhất ở Mỹ thường có thể được đặt tại các thành phố ven biển với các quần thể lớn của Nhật Bản như Los Angeles, Seattle hoặc Honolulu.

Xem thêm: Cách ăn Sashimi Nhật Bản