Những đồ uống có cồn phổ biến ở Nhật

do-uong-co-con-o-Nhat

Đồ uống có cồn

Uống rượu đóng một vai trò quan trọng trong xã hội Nhật Bản. Các bữa tiệc uống rượu, thường được tổ chức tại các nhà hàng và izakaya, là một hoạt động phổ biến được sử dụng để tăng cường cả quan hệ xã hội và kinh doanh. Rất nhiều loại đồ uống có cồn có thể được tìm thấy ở Nhật Bản. Một số trong những cái phổ biến nhất là:
Đồ uống có bia và bia
Bia là thức uống có cồn phổ biến nhất ở Nhật Bản. Do vấn đề thuế, một số loại đồ uống có bia đã nổi lên trong những năm gần đây, bao gồm happoshu và bia thể loại mới. Những đồ uống này được đánh thuế ít hơn vì chúng chứa ít hoặc không có mạch nha và do đó có thể được bán với giá thấp hơn.

do-uong-co-con-o-Nhat

Sake (rượu gạo)

Thường được gọi là sake bên ngoài Nhật Bản, nihonshu hoặc sake (lưu ý rằng “sake” cũng là thuật ngữ chung của rượu Nhật Bản) được ủ bằng cách sử dụng gạo, nước và nấm mốc koji làm nguyên liệu chính. Bên cạnh các thương hiệu lớn, có rất nhiều loại rượu gạo địa phương (jizake). Hàm lượng cồn của nihonshu thường khoảng 10-20%. Đó là say hoặc nóng hoặc lạnh, và nó thường được lọc mặc dù nihonshu không lọc cũng có sẵn.

Shochu, Awamori

Shochu là một tinh thần chưng cất với hàm lượng cồn 20-40%. Nó thường được làm từ gạo, khoai lang, lúa mì và / hoặc mía. Nó thường được trộn với nước và nước đá, nước ép trái cây và nước lấp lánh hoặc trà ô long. Shochu là phổ biến trên toàn quốc, nhưng đặc biệt là ở Kyushu. Awamori là phiên bản shugo của Okinawa. Nó khác ở chỗ nó được làm từ gạo kiểu Thái dài thay vì gạo kiểu Nhật Bản hạt ngắn và sử dụng một khuôn koji đen bản địa cho Okinawa.

Whisky

Mặc dù lịch sử tương đối ngắn ngủi của họ, các loại whisky Nhật Bản hiện đang ngang bằng với một số loại whisky Scotch ngon nhất và đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế hàng đầu. Họ hiện đang thưởng thức sự nổi tiếng cao trong và ngoài Nhật Bản.

Highball

Whiskey highball, thường được gọi là highball, là thức uống có ga làm bằng whiskey và nước soda. Ban đầu được phổ biến rộng rãi vào những năm 1950, thức uống đã được hưởng sự hồi sinh vì nó đã được quảng bá thành công như một loại bia thay thế. Highball có hàm lượng cồn từ 5-10% và có sẵn ở các nhà hàng và các nơi khác.

Chuhai

Chuhai (viết tắt từ “shochu highball”) là thức uống có cồn có vị trái cây với hàm lượng cồn từ ba đến tám phần trăm. Hương vị phổ biến bao gồm chanh, ume, đào, bưởi và chanh ngoài hương vị theo mùa. Chuhai được làm bằng shochu và soda, và được trộn sẵn trong lon bất cứ nơi nào rượu được bán.

Rượu mận (umeshu)

Umeshu được làm từ mận Nhật Bản (ume), đường, và shochu hoặc nihonshu. Hương vị ngọt ngào, trái cây, hương vị giống như nước trái cây và hương thơm của nó có thể hấp dẫn những người bình thường không thích rượu. Thường được thực hiện ở nhà, nó cũng dễ dàng tìm thấy bất cứ nơi nào rượu được bán. Nó thường được phục vụ trên đá, trộn với soda, hoặc như một umeshu sawa (umeshu chua).

Rượu nho

Rượu vang đang trở nên phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt là ở phụ nữ. Trong khi các loại rượu vang đỏ, trắng và vang lấp lánh từ Pháp, Ý, Hoa Kỳ, Chile và Úc có sẵn rộng rãi, thì cũng tồn tại một ngành công nghiệp rượu vang trong nước khá lớn và ngày càng tăng. Vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất Nhật Bản là tỉnh Yamanashi.
Đồ uống có cồn được bán tại các siêu thị, cửa hàng bách hóa, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng rượu (saka-ya) và số lượng máy bán hàng tự động giảm. Tuổi uống rượu hợp pháp là 20 tuổi, giống như mua sản phẩm thuốc lá.

Cách thức uống

Khi uống đồ uống có cồn, thông thường phải phục vụ nhau, thay vì phục vụ chính mình. Bạn nên định kỳ kiểm tra kính của bạn bè và bổ sung chúng trước khi chúng trống. Tương tự như vậy, nếu ai đó muốn phục vụ bạn, bạn nên uống để nhường chỗ cho ly của bạn nếu nó đầy, giữ nó cho người trong khi đổ, và sau đó uống ít nhất một ngụm trước khi đặt ly xuống. Những phong tục này áp dụng cho tất cả mọi người trong bữa tiệc của bạn ngay cả khi họ không uống rượu.


Khi bắt đầu bữa ăn hoặc bữa tiệc, bạn không nên bắt đầu uống rượu cho đến khi mọi người trong bàn ăn được phục vụ và cặp kính được nâng lên cho bánh mì nướng, thường là “kampai”. Bánh mì nướng khác cũng được chấp nhận, nhưng lưu ý rằng “cằm cằm” đề cập đến cơ quan sinh dục nam ở Nhật Bản và có thể không phải là lựa chọn từ tốt nhất tùy thuộc vào tình hình.

Trong khi nó được coi là hành vi xấu để trở thành rõ ràng say rượu trong một số nhà hàng chính thức, ví dụ trong các nhà hàng phục vụ kaiseki ryori (ẩm thực haute Nhật Bản), điều này cũng không đúng cho các loại nhà hàng khác như izakaya, miễn là bạn không bận tâm những khách khác.