Mẹo để xem Đấu vật Sumo ở Nhật Bản (P.2)

sumo-nhat-ban 2

5) Hầu hết mọi người xuất hiện khoảng 2-4 giờ chiều.

Mặc dù có các trận đấu sumo từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối, phần lớn mọi người chỉ xuất hiện để xem các đô vật sumo hàng đầu. Mỗi ngày của giải đấu bắt đầu với các đô vật phân chia thấp hơn và xây dựng lên đến bộ phận hàng đầu như ngày tiếp diễn.

Đây là lịch biểu điển hình của các sự kiện có thể hữu ích trong việc quyết định thời gian để hiển thị:

8:00 SA: Sân vận động mở.
8:30 SA: Các trận đấu phân chia thấp nhất bắt đầu. Nếu bạn đến vào thời điểm này (hoặc bất cứ lúc nào trước 2 giờ chiều), bạn có thể xem các bộ phận thấp hơn rikishi và ngồi ở một ghế chính.
2:20 PM: Buổi lễ ra vào Juryo. Các đô vật ở cấp bậc này trở lên được coi là những chuyên gia chính thức.
2:40 CH: Trận Juryo bắt đầu.
3:45 PM: Lễ trao giải Makuuchi (hàng đầu).
4:15 PM: Makuuchi bắt đầu trận đấu.
6:00 PM: Cuộc thi kết thúc, lễ Bow-twirling.

6) Nếu bạn không hài lòng với chỗ ngồi bạn đã mua, hãy xuất hiện sớm.

Như đã đề cập trước đây, chúng tôi đã kiểm tra vé cho tầng đầu tiên nhưng không ai kiểm tra để đảm bảo bạn đang ngồi trong ghế được chỉ định của bạn. Bạn có thể dễ dàng di chuyển đến chỗ ngồi tốt hơn cho đến khi chỗ ngồi thực sự xuất hiện. Vào thời điểm đó, chỉ cần lịch sự xin lỗi và di chuyển. Mặc dù không dễ dàng, chúng tôi thậm chí còn có thể vào được tầng một. Trong thời gian nghỉ ngơi trong phòng tắm, chúng tôi nhận thấy một người mở đường đã tạm thời rời khỏi vị trí của anh ấy và tận dụng cơ hội để thử ghế ngồi. Vì chúng tôi đến sân vận động sớm và cố gắng lẻn vào tầng một, chúng tôi có thể xem các trận đấu từ nhiều góc độ. Theo ý kiến ​​của chúng tôi, những chiếc ghế tốt nhất cho một cái nhìn tốt và những bức ảnh đẹp là những chiếc ghế trên tầng 1 (đặc biệt là ở phần A hướng về phía trước) và ghế ngồi ở đầu bên trong của hàng đầu tiên trên tầng 2 chủ trì phần A Trong một số cách, hàng đầu tiên của tầng hai là tốt hơn vì không có ai đi trước mặt bạn để đến chỗ ngồi của họ. Khi chúng tôi ngồi trên tầng một, các bức ảnh gần như không thể sau 2:30 chiều. với mọi người đang phát trực tuyến. Khi sân vận động lấp đầy cho các đô vật phân chia hàng đầu, chúng tôi thực hiện theo cách của chúng tôi trở lại tầng hai và tìm thấy hai ghế ngẫu nhiên với nhau. Chúng tôi có ấn tượng rằng mọi người thường chỉ ngồi bất cứ nơi nào trên tầng hai.

7) Sân vận động, Ryogoku Kokugikan, có thể dễ dàng đến bằng phương tiện công cộng.

Sân vận động ở Tokyo nằm cạnh Bảo tàng Edo-Tokyo, cách ga tàu điện ngầm khoảng năm phút đi bộ. Ăn và uống được cho phép và thực phẩm có sẵn để mua với giá cả hợp lý. Bạn có thể ra và vào lại sân vận động một lần nếu bạn muốn nghỉ ngơi hoặc ăn tại một nhà hàng trong khu vực.

8) Các nghi lễ giữa các trận đấu dài hơn đấu vật thực tế.

Mỗi trận đấu sumo được bắt đầu bởi một nghi lễ nghi lễ phức tạp liên quan đến ca hát, ném muối và dậm chân. Các nghi lễ dài hơn cho các đô vật phân chia hàng đầu. Chúng tôi đã mang theo một số tài liệu đọc khi chúng tôi đọc rằng nó có thể trở nên khá lặp đi lặp lại sau một thời gian nhưng không thấy đó là trường hợp của chúng tôi. Tất nhiên, chúng tôi đã di chuyển ghế một vài lần vì vậy nó là thú vị chỉ xem những thứ từ một góc độ khác nhau. Trận đấu thực tế thường chỉ kéo dài vài giây

9) Không phải tất cả đô vật sumo chuyên nghiệp đều là người Nhật.

Không chắc chắn nếu chúng tôi ngạc nhiên nhất rằng một số đô vật đã được cắt và săn chắc hoặc bởi số lượng đô vật sumo phương Tây cạnh tranh! Chúng tôi nghiên cứu “đô vật sumo nước ngoài” khi chúng tôi về nhà và phát hiện ra nhà vô địch Nhật Bản cuối cùng là vào năm 2006.

Nếu bạn đã từng ở Nhật Bản trong một giải đấu sumo lớn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một giải đấu. Có ai khác đã từng tham gia giải đấu đấu vật sumo không và liệu bạn có thích nó không?

Bạn đang tìm kiếm những điều thú vị khác để làm ở Tokyo? Tìm hiểu cách dành 3 ngày ở Tokyo. Cũng xem xét đến thăm một quán cà phê thỏ hoặc tham gia chuyến đi trong ngày đến Jigokudani để xem những con khỉ tuyết.

Bạn cũng đến thăm Kyoto khi ở Nhật Bản? Đây là hành trình của chúng tôi trong 3 ngày ở Kyoto.

Xem thêm: Sumo – Môn đô vật Nhật Bản, tinh hoa thể thao đất nước Mặt trời mọc