Mẹo để xem Đấu vật Sumo ở Nhật Bản (P.1)

sumo-nhat-ban 1

Chúng tôi quyết tâm xem một trận đấu đấu vật sumo trong chuyến đi đầu tiên của chúng tôi đến Nhật Bản. Không có giải đấu nào trong tháng đó nên chúng tôi đã đi một chuyến tàu rất sớm vào một phần không du lịch của Tokyo để xem các đô vật thực hành ở mức ổn định sumo. Như may mắn sẽ có nó, thực hành đã bị hủy bỏ ngày hôm đó. May mắn thay, chuyến đi cuối cùng của chúng tôi đến Tokyo là trong một giải đấu Sumo Grand và cuối cùng chúng tôi đã có cơ hội để xem thể thao quốc gia của Nhật Bản.

Nếu bạn quan tâm đến việc xem một giải đấu đấu vật sumo ở Tokyo, Nhật Bản, đây là một số mẹo để đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời bao gồm cả khi nào và cách mua vé đấu vật sumo, nơi ngồi, kỳ vọng và mẹo để có trải nghiệm tốt nhất.
Mẹo để xem Đấu vật Sumo ở Nhật Bản

1) Hãy chắc chắn rằng bạn đến thăm Nhật Bản vào đúng thời điểm.

Các giải đấu sumo chuyên nghiệp được tổ chức tại Nhật Bản sáu lần mỗi năm, một lần trong mỗi tháng lẻ. Mỗi giải đấu bắt đầu và kết thúc vào Chủ Nhật và kéo dài 15 ngày. Các giải đấu sumo được tổ chức như sau: Tokyo (tháng 1, tháng 5 và tháng 9), Osaka (tháng 3), Nagoya (tháng 7) và Fukuoka (tháng 11). Trang web chính thức của Hiệp hội Sumo Nhật Bản liệt kê ngày diễn ra các giải đấu sắp tới vào năm 2018, 2019 và 2020. Nếu bạn không ở Nhật Bản trong một giải đấu sumo lớn, hãy cân nhắc tham dự giải đấu sumo mở hoặc ghé thăm một sumo ổn định để xem các đô vật (rikishi) thực hành.

2) Mua vé sớm, đặc biệt là cho các trận đấu cuối tuần.

Chúng tôi đã mua vé sumo 10 ngày trước ngày cuối tuần ở Tokyo và gặp khó khăn khi tìm vé. Thứ bảy đã hoàn toàn được bán hết và mặc dù một vài chỗ ngồi duy nhất đã có vào Chủ Nhật, nhưng không có ai ở tầng một. Vé sẽ được bán khoảng một tháng trước ngày thi đầu tiên, vì vậy nếu bạn biết lịch trình của mình thì không có lý do gì để chờ đợi. Đây là liên kết đến các giải đấu và ngày bán trong năm 2018, 2019 và 2020.

Bạn có thể tìm thấy chỗ ngồi nhập học chung vào buổi sáng ngày bạn muốn tham dự, nếu bạn có chỗ ngồi cụ thể trong tâm trí hoặc nếu bạn muốn tham dự một trận đấu cuối tuần, tốt nhất là mua vé sumo trước.

3) Bạn có thể mua vé trực tuyến từ nước ngoài.

Vé cho giải đấu ở Tokyo có thể được mua trực tuyến bằng thẻ tín dụng từ trang web chính thức, Ticket Oosumo tại sumo.pia.jp/en/. Bạn sẽ nhận được một email xác nhận giao dịch của bạn. Email nói rằng vé của bạn sẽ có sẵn để đón tại sân vận động. Email cũng nói rằng bạn phải mang theo thẻ tín dụng bạn đã sử dụng để mua vé. Thực hiện nghiêm túc điều này. Bạn phải quét thẻ tín dụng đó trong máy bán vé tự phục vụ nằm bên ngoài sân vận động để nhận vé của bạn. Chúng tôi đã có một khoảnh khắc ngắn ngủi vì chúng tôi đã quên thẻ nào chúng tôi đã sử dụng và phải thử một vài trước khi máy cuối cùng nhận ra đặt phòng của chúng tôi.

Bạn cũng có thể đặt vé cho giải đấu sumo trực tuyến thông qua Voyagin. Một số người nước ngoài cũng sử dụng buysumotickets.com để đặt vé trước.

4) Có nhiều loại ghế khác nhau – ghế hoặc ghế tầng kiểu Nhật.

Sân vận động sumo ở Tokyo, Ryogoku Kokugikan, có cả ghế ngồi thường được tìm thấy trong một chiếc ghế trường học kiểu Nhật và sàn. Ngoài ra còn có chỗ ngồi bên lề là đệm ngay ở phía trước của vòng sumo. Đây là những chỗ mà đôi khi bạn sẽ thấy đô vật sumo rơi vào! Ringside là khá nhiều không thể cho người nước ngoài để mua.

Cả hai ghế và ghế có ba phần A, B và C, với A là gần nhất với mặt trước. Tầng đầu tiên của sân vận động bao gồm chủ yếu là ghế hộp nhưng có một vài ghế ghế ở phía sau của tầng đầu tiên và một vài chỗ ngồi nhẫn. Tầng thứ hai chỉ bao gồm chỗ ngồi ghế trường điển hình.

Ghế ngồi có chỗ ngồi kiểu Nhật, trong đó bạn ngồi trên đệm trên sàn nhà. Ghế hộp tiêu chuẩn dành cho 4 người và bạn cần phải trả tiền cho mỗi hộp – không cho mỗi người. Ghế hộp yêu cầu bạn ngồi chéo chân nếu số lượng người tối đa chia sẻ một hộp. Ngoài ra còn có một số ghế ngồi hộp cho 1-6 người là tốt.

Nếu bạn muốn ngồi ở phía trước của tầng đầu tiên nhưng không bắt chéo chân, bạn có thể cân nhắc mua ghế ngồi và sử dụng nó chỉ cho 1 hoặc 2 người. Chúng tôi không thể ngồi bắt chéo chân trong nhiều giờ đó vì vậy đó là những gì chúng tôi sẽ làm nếu chúng tôi tham dự một giải đấu sumo khác. Nếu bạn muốn ngồi trên ghế, nhưng vẫn ở trên tầng một, có một vài hộp 4 người với ghế và một cái bàn ở phía sau tầng một.

Vào thời điểm chúng tôi mua vé, chỉ có ghế ngồi có sẵn. Chỗ ngồi được chỉ định của chúng tôi nằm ở hàng thứ hai, phần B. Chúng tôi đến sớm sân vận động và có thể ngồi ở hàng đầu tiên trên tầng hai nhìn ra ban công. Người gác cửa đang kiểm tra vé vào tầng một nhưng không phải là tầng hai. Khi ở trong tầng được chỉ định, bạn có thể ngồi bất cứ nơi nào bạn muốn cho đến khi phần giữ chỗ thực sự xuất hiện.

Xem thêm: Mẹo để xem Đấu vật Sumo ở Nhật Bản (P.2)