Làm Súp Miso tại nhà (P.2)

sup-miso

Phần 3: Các thành phần khác nhau

Tôi cho rằng hầu hết các bạn đã thử món súp miso đậu phụ tại các nhà hàng Nhật Bản. Bạn đã thử súp miso có thành phần khác chưa? Tại Nhật Bản, bởi vì chúng tôi uống súp miso mỗi ngày, chúng tôi làm cho nó với các thành phần khác nhau.

Rau củ cần phải được nấu chín trong một thời gian dài để có được đấu thầu. Do đó, chúng tôi thêm rau củ vào dashi TRƯỚC KHI ĐÓNG, và đun nhỏ cho đến khi chúng trở nên mềm. Sau đó, bạn có thể thêm các thành phần nhanh chóng nấu ăn.

Hành lá / hành lá, mitsuba (thảo dược Nhật Bản), rong biển wakame ngậm nước, và yuzu được thêm ngay trước khi ăn vì chúng không cần phải nấu chín.

Thành phần được thêm TRƯỚC KHI DASHI

Daikon
Củ hành
Kabocha
Khoai tây
Cây củ cải
Cà rốt
Nghêu Manila

Các thành phần được thêm vào SAU KHI DASHI ĐANG

Cải bắp
Giá đỗ
Cà tím
Đậu bắp
Rau bina
Nấm Shimeji
Nấm Maitake
Nấm Enoki
Nấm shiitake
Aburaage (túi đậu hủ chiên)
Đậu phụ (silken hoặc trung bình)
Yuba (sữa đậu nành)
Rong biển Wakame
Hành lá / hành lá
Tokyo negi (tỏi tây)

Súp miso trong bát.
Các biến thể khác của Súp Miso

Tonjiru (Súp thịt heo và rau Miso)
Súp ngao (Súp Asari Miso)

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA MISO SOUP

Người dân Nhật Bản uống súp miso hàng ngày vì chúng tôi tin rằng món súp chữa bệnh ngon miệng này là một cánh cửa cho sức khỏe tuyệt vời. Đây chỉ là một số lợi ích sức khỏe của súp miso:

1. Giúp duy trì hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh

Với các chế phẩm sinh học có lợi của nó, việc uống súp miso giúp cải thiện sự tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng tổng thể của bạn.

2. Nguồn dinh dưỡng tốt

Miso giàu khoáng chất cũng như đồng, mangan, protein, vitamin K và kẽm. Uống một bát súp miso một ngày giống như uống bổ sung tự nhiên cho sức khỏe của bạn.

3. Tốt cho xương

Súp miso cung cấp nhiều khoáng chất xây dựng xương như canxi, magiê và mangan, giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh loãng xương.

4. cải thiện trái tim của bạn

Các hợp chất hóa học tự nhiên trong miso, chẳng hạn như Vitamin K2, acid linoleic và saponin, được biết là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giảm cholesterol.

Bây giờ bạn đã học về lợi ích sức khỏe của súp miso và cách làm cho nó ở nhà. Tôi hy vọng bạn sẽ thích món súp bổ dưỡng này mỗi ngày!

Bạn không muốn bỏ lỡ một công thức? Đăng ký nhận bản tin Just One Cookbook MIỄN PHÍ được gửi tới hộp thư đến của bạn! Và giữ liên lạc trên Facebook, Google+, Pinterest và Instagram cho tất cả các bản cập nhật mới nhất.

Xem thêm: Đặc sắc gỏi cuốn Nhật Bản