Khám phá ẩm thực Nhật Bản

am-thuc-nhat-ban
Quần đảo Nhật Bản trải dài từ bắc xuống nam, tạo ra nhiều khí hậu. Các vùng khác nhau có truyền thống riêng về nông nghiệp, sản xuất và công thức nấu ăn. Vì vậy, ngoài các món ăn truyền thống của Nhật Bản được tìm thấy trong cả nước, nhiều vùng và thành phố ở Nhật Bản có những đặc sản riêng của họ. Hãy chắc chắn để thử các món ăn địa phương – nó làm cho một chuyến đi vòng quanh Nhật Bản vào một cuộc phiêu lưu ẩm thực!

Sapporo

Ramen

Các cửa hàng Ramen phổ biến trên khắp Sapporo và các thị trấn khác ở Hokkaido, bán mì trong miso, đậu nành hoặc súp có vị mặn. Thật vậy Sapporo có Ramen Yokocho nổi tiếng của nó hoặc “Ramen Alley”, một lối đi hẹp với các cửa hàng ramen từ tường đến tường được trang trí bằng chữ ký của các khách hàng nổi tiếng.
Ba loại ramen có nguồn gốc từ các thành phố khác nhau ở Hokkaido:
Miso Ramen – Một sự kết hợp giữa miso, tỏi và mì, từ Sapporo. Cũng được phục vụ với lát thịt lợn nướng.
Nước tương Ramen – từ Asahikawa, với nước dùng làm từ nước tương và cá.
Salt Ramen – từ Hakodate, thị trấn ramen hàng đầu của Nhật Bản. Với nước dùng muối nhẹ

Tokyo

Monja-yaki

Ban đầu là một điều trị của trẻ em, monjayaki hiện được thành lập như một đặc sản của khu vực Tsukishima của Tokyo (gần Ginza).

Đó là món “tự nấu ăn”: các thành phần như mực khô, bắp cải và bắp cải được nấu trên bếp điện. Sau đó, một viên đạn runny được đổ vào một rỗng ở giữa. Tất cả đều được cạo xung quanh bằng một cái thìa nhỏ và ăn ra khỏi thìa khi nó được nấu chín. Ngon và vui vẻ.

Kyoto

Yudofu

Yudofu là một món ăn nóng – một trong những món lẩu mùa đông chính ở Nhật Bản, đặc biệt là ở Kyoto, nơi mùa đông rất lạnh. Đậu phụ được đặt trong một món súp dựa trên rong biển, được lấy ra trước khi nó mềm và hòa tan quá nhiều và nhúng vào nước sốt. Không thể ăn thịt hoặc cá vì lý do tôn giáo, các linh mục Phật giáo ở Kyoto ăn này như một nguồn protein quý giá; ngày nay nhiều nhà hàng lâu đời cung cấp đậu phụ luộc ngon ở Kyoto.

Osaka

Takoyaki

Đây là bánh bao bạch tuộc, được làm bằng cách đổ bột và bột vụn lên một tấm sắt đặc biệt có lỗ trong đó, thêm khối bạch tuộc cùng với hành tây xắt nhỏ, bắp cải và gừng ngâm, và nướng chúng thành quả bóng bằng cách lăn chúng khi nấu. Bột nướng là giòn và cay bên ngoài và mềm bên trong, cho bánh bao một kết cấu độc đáo, giòn và hương vị. Ăn kèm với toppings như rong biển xanh, nước sốt hoặc thái lát và khô bonito, hoặc thậm chí mayonnaise. Khi bánh bao bạch tuộc của Kansai nhỏ và dễ ăn, chúng đã trở thành một món ăn phổ biến trên khắp Nhật Bản.

Hiroshima

Okonomiyaki

Ở Hiroshima, okonomiyaki (bánh kếp mặn) rất phổ biến ngay cả trước Thế chiến thứ hai. Nhưng trong thời gian thiếu lương thực sau chiến tranh, người ta phát triển những bánh kếp này thành một bữa ăn, bổ sung thêm các thành phần như bắp cải, trứng, hải sản và mì, đó là cách thức hiện tại được thiết lập. Okonomiyaki kiểu Hiroshima có cấu trúc sáu lớp, với bột mì, bắp cải, sau đó là thành phần chính cộng với mì và bột mì hơn, sau đó quay lại và dẹt. Dinh dưỡng, làm đầy và đa dạng với một loạt các loại nước sốt có hương vị theo khẩu vị của bạn.

Shikoku

Sanuki-udon

Kagawa trên đảo Shikoku nổi tiếng là nguồn gốc của Sanuki-udon, và có nhiều nhà sản xuất và nhà hàng udon (mì bột mì). Sanuki mì bột mì được ghi nhận cho cơ thể mạnh mẽ của họ và kết cấu mịn màng. Một món súp tảo bẹ dày dạn với nước tương nhẹ được đổ lên mì: tỏi tây, gừng, trứng hoặc hạt vừng có thể được thêm vào. Có rất nhiều loại toppings, bao gồm cả hải sản hoặc tempura rau. Kagawa có nhiều nhà hàng udon tự phục vụ, với giá cả rất hợp lý (khoảng từ 100 đến 200 cho mỗi bát, không có lớp trên bề mặt).

Kyushu

Gà Mizutake

Món gà nấu chín đơn giản có nguồn gốc từ Hakata (Fukuoka) trở lại trong thời đại Minh Trị, lấy cảm hứng từ ẩm thực phương Tây và món gà Trung Quốc. Các miếng thịt gà và rau được thả vào một món canh gà và sau đó chọn ra và nhúng vào ponzu (nước sốt giấm cam quýt) và gia vị như tỏi tây xắt nhỏ. Sau khi gà và rau đã được lấy ra, gạo có thể được đặt trong kho còn lại, để làm một loại cháo ngon với một hương vị gà ngon.

Shochu

Sau rượu sake, thức uống có cồn phổ biến thứ hai ở Nhật Bản là shochu. Honkaku shochu, (shochu đích thực) có hương vị “mộc mạc” từ các thành phần như lúa mì, khoai lang, kiều mạch hoặc đường đen. Imo-shochu từ Kagoshima và Miyazaki trên đảo Kyushu chủ yếu được sản xuất từ khoai lang. Khoai tây shochu từ Kagoshima được gọi là satsuma shochu, với hương vị độc đáo và vị ngọt và là thức uống phổ biến với nước đá hoặc nước nóng.