Hộp cơm cho chuyến tàu lửa tuyệt vời (P2)

hop-com-cho-chuyen-tau-dai-1

Lấy nó ở đâu

Đối với hầu hết sự tồn tại của nó, các nhà cung cấp ekiben mang sản phẩm của họ trên các khay gỗ đeo quanh cổ của họ và bán chúng ngay từ nền tảng tàu đến hành khách ngồi. Ngày nay, với sự trỗi dậy của shinkansen và các cửa sổ đào tạo có xu hướng không mở, ekiben thường được bán trong các cửa hàng và kiốt (mặc dù nhà cung cấp cờ bạc hiếm có thể được phát hiện tại một số đài nổi tiếng với ekiben của họ). Nếu bạn muốn thử ekiben lần đầu tiên và xảy ra ở Tokyo, một nơi tuyệt vời để giới thiệu ekiben là một cửa hàng có tên Ekibenya Matsuri nằm ở ga Tokyo. Ekibenya Matsuri là một trong số ít các cửa hàng tương đối hiếm hoi chuyên về ekiben không chỉ từ Tokyo mà còn trên toàn Nhật Bản. Nằm ngay bên ngoài lối vào Marunouchi trung tâm, cửa hàng bán 10.000-15.000 hộp bento mỗi ngày và cung cấp hơn 200 ekiben khác nhau từ các trạm trên khắp đất nước. Ấn tượng, cửa hàng cung cấp các loại bento khác nhau trên cơ sở hàng ngày, bao gồm một số được thực hiện tại cửa hàng bởi một đầu bếp xoay khách, ekiben theo mùa đặc biệt, và thậm chí cả bento tự sưởi ấm!

Đề xuất của người quản lý

Đối với một hương vị (ý định chơi chữ) của những gì Ekibenya Matsuri đã cung cấp, người quản lý cửa hàng đã tử tế, đủ để chia sẻ danh sách các khuyến nghị ekiben này:

Gyuniku Domannaka (Yonezawa)
Một bento bò và cơm đơn giản nhưng thơm ngon được làm từ thịt bò Yonezawa chất lượng cao được ướp trong nước sốt đặc biệt. Một trong những người bán hàng tốt nhất của Ekibenya.
Gokusen Sumiyaki Gyutan (Sendai)
Một bento có một trong những món ngon nổi tiếng nhất của Sendai: lưỡi bò nướng.
Kuroge Wagyu Sukiyaki (Yonezawa)
Một bento bò Yonezawa khác được chế biến theo kiểu sukiyaki.
Tokyo Bento (Tokyo)
Một bento phổ biến bao gồm một loạt các loại thực phẩm nổi tiếng từ khắp Tokyo.
Ebi Senryo Chirashi (Niigata)
Một bento hải sản độc đáo với tôm vụn dưới lông, cắt trứng nấu chín.