Hộp cơm cho chuyến tàu lửa tuyệt vời (P.1)

hop-com-cho-chuyen-tau-dai

Hộp cơm được chế tác cẩn thận để đi tàu đường dài

Bạn muốn thử món ăn Nhật Bản độc đáo?

Thích đi du lịch bằng tàu hỏa?

Fan hâm mộ của hộp cơm trưa sáng tạo, phức tạp sắp xếp?

Sau đó, ekiben có thể lên ngay con hẻm của bạn.

Bento, hoặc “hộp cơm,” là một phần phổ biến của cuộc sống thực phẩm Nhật Bản. Đối với nhiều người Nhật, từ các học sinh tiểu học đến các doanh nhân, ít nhất một bữa ăn trong ngày bao gồm một hộp được chuẩn bị sẵn sàng với cơm và một số miếng thịt, cá, rau ngâm hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào khác, có kích thước để di động các phần.

Ekiben, bạn có thể nói, là thức ăn thoải mái của người đi tàu. Nghĩa đen là “bento station”, ekiben là bento đặc biệt được bán tại các nhà ga được thiết kế để thưởng thức trên những chuyến tàu dài trong khi trưng bày các món ăn của khu vực mà họ đến từ đó.

Trong khi cắn vào một chiếc bánh sandwich bốc mùi trên một chuyến tàu nội thành đông đúc được coi là hành vi xấu ở Nhật Bản, kéo đôi đũa của bạn lên một chiếc ekiben mới mở trên tàu shinkansen hoặc tàu tốc hành giới hạn gần như là một phần thiết yếu của hành trình đối với một số du khách.

Phần tốt nhất: có một thiên hà phong cách để thử từ khắp nơi trên đất nước.

Ekiben quanh Nhật Bản

Khá nhiều miễn là đã có tàu hỏa ở Nhật Bản, quay trở lại xa như những năm 1880, đã có ekiben. Ekiben từ lâu đã là một cửa sổ có thể truy cập (và giá cả phải chăng) vào các món ăn trong khu vực của Nhật Bản. Bên cạnh đó chỉ là một bữa ăn ngon, họ cung cấp cho hành khách tàu trung bình một cơ hội đặc biệt để lấy mẫu thực phẩm mà họ thường không có cơ hội để thử.

Ngày nay, các nhà ga ở mỗi tỉnh vẫn bán ekiben độc đáo. Thông thường, các món ăn nổi tiếng nhất của ekiben chỉ có thể được tìm thấy ở khu vực cụ thể đó – hoặc đôi khi chỉ ở một trạm cụ thể!

Đối với nhiều du khách, thưởng thức bento hải sản tươi sống trên tàu từ Ga Sapporo hoặc một miếng thịt bò Yonezawa wagyu nổi tiếng trong khi đi qua Yamagata là một cách đặc biệt để kết nối với những địa điểm đó và lịch sử lâu dài của món ăn ngon.

Xem thêm: Hộp cơm cho chuyến tàu lửa tuyệt vời (P2)