Đặc sắc gỏi cuốn Nhật Bản

goi-cuon-Nhat

Cuộn giấy gạo Nhật Bản được gọi là Nama Harumaki và là một món ăn nhẹ hoặc món khai vị phổ biến. ‘Nama’ có nghĩa là nguyên liệu và ‘Harumaki’ là chả giò.

Những miếng chả giò được làm từ những tấm lúa mì nhưng chúng có hình dạng giống như bánh tráng và không chiên giòn, nên người Nhật gọi nó là “thô”. Bánh tráng Nhật Bản rất nhẹ và tươi mới sử dụng hải sản tươi sống và rau tươi. Vì vậy, họ là món ăn chế độ ăn uống rất phổ biến cho nhiều phụ nữ Nhật Bản và tôi là một trong số họ. Họ cũng rất tuyệt cho những người khai vị hoặc cho một bữa trưa nhẹ như tôi thường làm ở Úc.

Tôi gọi đây là cuộn giấy “Nhật Bản”, nhưng Nama Harumaki là một món ăn được thông qua từ Việt Nam. Đó là quá kỳ lạ đối với mẹ tôi, vì vậy cô ấy không thường xuyên làm cho họ và tôi không ăn Nama Harumaki cho đến khi tôi rời nhà cha mẹ tôi và sống bản thân mình. Cũng bởi vì hầu hết các chất trám đều thô, bố mẹ tôi và nhiều người già Nhật Bản không quen với việc ăn cà rốt và giá đỗ mà thường được dùng làm chất hàn. Khi tôi đến Úc, các con tôi rất tử tế và tuổi tiểu học. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy trẻ nhỏ cắn cà rốt. Họ thậm chí không bị băm nhỏ cho cái miệng nhỏ của họ. Bởi vì ở Nhật Bản, tôi tin rằng cà rốt cần phải được nấu chín và không biết họ có thể ăn sống được. Vì vậy, khi cha mẹ tôi đến thăm chúng tôi ở Úc, họ đã bị sốc khi con tôi cắn cà rốt sống. Cha mẹ tôi nghĩ rằng tôi là một người mẹ lười biếng, những người sẽ không cắt thức ăn và nấu ăn cho con tôi. Không có thắc mắc bởi vì hầu hết các bà mẹ Nhật Bản rất tận tâm để tạo ra một hộp ăn trưa đẹp và bổ dưỡng cho con cái của họ.

Tôi đã sử dụng bơ Úc và tôm tươi xanh của Úc cho những cuộn giấy gạo Nhật Bản này. Là một cô gái nhỏ ở Nhật Bản, bơ chưa từng nghe thấy. Tôi không biết làm thế nào ngon và giàu dinh dưỡng cho đến khi tôi đến Úc. Tôi đã học được rất nhiều về bơ từ Úc Avocado.com. Nếu bạn muốn biết thêm về bơ Úc, hãy truy cập trang web và tìm hiểu cách chọn bơ và các công thức nấu ăn tuyệt vời hơn bằng bơ.

Bánh tráng cuộn giấy có sẵn từ bất kỳ loại thực phẩm quốc tế nào của siêu thị. Hãy cẩn thận khi bạn xử lý giấy gạo. Giấy gạo khô và cứng cần được ngâm chỉ trong 30 giây trong nước hoặc nước ấm và lấy ra khi vẫn hơi cứng vào khăn bếp ẩm. Nó rất dính khi nó được ngâm trong nước. Có một tiện ích bằng nhựa đặc biệt để thực hiện công việc này. Tôi không có, nhưng chắc chắn nó sẽ làm cho bánh tráng cuộn dễ dàng hơn.

Xem thêm: Hộp cơm cho chuyến tàu lửa tuyệt vời (P.1)