11 điều tuyệt vời bạn có thể không bao giờ biết về đấu vật sumo (P2)

dau-vat-sumo 1

4. Đô vật Sumo không phải lúc nào cũng béo

Trong thực tế, nó chỉ là rất gần đây trong lịch sử của sumo rằng các đô vật phát triển chubbiness họ đang nổi tiếng. Vì không có phân chia trọng lượng nào trong sumo chuyên nghiệp, nên mỗi đô vật về cơ bản chỉ muốn to lớn như nhân loại để có thể sử dụng trọng lượng của mình trong vòng đấu. Mãi cho đến tận thế kỷ XX, hình ảnh hiện đại của đô vật sumo giống cá voi thực sự nổi lên – với những đô vật trước đó thường có nhiều tính chất và có cơ bắp hơn.

Một ngoại lệ nổi tiếng với chất béo nói chung là Takanoyama Shuntaro, được gọi là “Skinny Sumo”, một đô vật người Séc đặc biệt cho kích thước nhỏ bé của mình. Mặc dù tương đối nhỏ bé, Takanoyama đã đạt được thành công ấn tượng trong bảng xếp hạng, tiếp cận bộ phận makuuchi vào năm 2011. Đọc thêm về anh ấy ở đây.

Nếu bạn đã từng tự hỏi làm thế nào sumo hiện đại trở nên béo hơn, tất cả là nhờ có thứ gọi là chanko nabe. Đây là một loại lẩu đặc biệt (ngon) được đóng gói với thịt, rau và mì đặc biệt gắn liền với đô vật sumo ở Nhật Bản. Điều này một mình không làm các trick – đô vật có một thói quen đặc biệt của tập thể dục trên một dạ dày trống rỗng và ngủ sau khi ăn để giúp biến calo họ tiêu thụ (purportedly lên đến 10.000 mỗi ngày) vào số lượng lớn.

Thật không may sự gia tăng trọng lượng này, kết hợp với mức tiêu thụ rượu cao, có nghĩa là tuổi thọ của đô vật sumo hiện đại thấp hơn 10 năm so với nam giới trung bình của Nhật Bản.

5. Đô vật Sumo không được phép lái xe

Nghe có vẻ vô lý, nhưng điều này thực sự đúng. Sau một tai nạn xe hơi nghiêm trọng liên quan đến một đô vật sumo, Hiệp hội Sumo cấm các đô vật không lái xe của chính họ. Chỉ là họ có thể, tôi đoán vậy.

sumo-chỗ ngồi

Có lẽ đó là lý do tại sao anh chàng này trông rất chán nản.

6. Đêm cuối cùng của một giải đấu sumo được gọi là ‘niềm vui của một ngàn mùa thu’

Biểu tượng này khá thơ mộng vang lên lời của nhà viết kịch thế kỷ 14 Zeami Motokiyo, và có nghĩa là để truyền đạt sự phấn khích của các trận quyết định và cử hành người chiến thắng – người nhận được tất cả các loại giải thưởng phức tạp cho sự thành công của mình. Và tất nhiên là một tiền mặt béo.

Xem thêm: 11 điều tuyệt vời bạn có thể không bao giờ biết về đấu vật sumo (P1)