10 loại hải sản Nhật Bản mà bạn nên thử ít nhất một lần (P.2)

hai-san-nhat-ban

6) Hotate – Sò điệp

Trong khi sò điệp là một loài động vật có vỏ được yêu thích trên toàn thế giới, Nhật Bản thích thưởng thức nguyên liệu nóng sốt của nó trên sushi và như sashimi. Trong các nhà hàng teppan (bàn nướng), họ cũng là một món ăn rất phổ biến và làm cho một thỏa thích nướng tuyệt vời. Động vật có vỏ có vị mềm, ngọt và là một lựa chọn an toàn cho tất cả mọi người có chút nghi ngờ về hải sản, ngay cả trong trạng thái sống của nó.

7) Fugu – Pufferfish

À vâng, fugu nguy hiểm, nguy hiểm nổi tiếng là độc hại! Đối với tất cả những ai muốn kiểm tra lòng dũng cảm của mình và thử cá nóc thật, hãy đến thăm Nhật Bản vào mùa đông – sau đó là mùa fugu. Xử lý như một món ăn, cá nóc thực sự có một hương vị rất nhẹ và thường được phục vụ sống. Hãy chắc chắn để ăn nó tại một nhà hàng được chứng nhận, vì chất độc của cá nóc sẽ làm giảm hệ thống thần kinh của bạn và bạn thực sự không muốn điều đó xảy ra.

8) Ikura – Cá hồi Roe

Ikura, quả trứng cá hồi màu cam tươi sáng, là món ăn ưa thích của sushi và cơm. Còn được gọi là “trứng cá muối đỏ”, ikura thường được ăn và không được coi là thực phẩm cao cấp – nếu có, đó là hải sản Nhật Bản thuộc mọi “kaisendon” hoặc bát hải sản. Trứng cá hồi có hương vị tươi, mặn và nhẹ với nó và chúng tôi nghĩ rằng nó là hải sản tốt cho người mới bắt đầu – hãy thử một muỗng canh, ví dụ tại chợ Tsukiji ngay từ một quầy hàng hải sản, và xem bạn thích nó như thế nào!

9) Kamaboko – Bánh cá

Kamaboko là một sản phẩm “nerimono” hoặc cá dán. Nó được làm từ cá được ép đầu tiên, sau đó hấp, và do đó có một kết cấu lò xo và chỉ có một hương vị hơi fishy với nó. Điều thú vị về kamaboko là nó có đủ loại hình dạng và màu sắc, nhưng bạn có thể biết nó tốt nhất với một xoáy màu tím ở giữa – loại đặc biệt đó được gọi là “Naruto” và một loại mì ramen chính. Kamaboko có thể được mua tại mọi chợ hải sản và trong mọi siêu thị.

10) Ebi – Tôm

Tôm lúc đầu có vẻ không quá hấp dẫn, vì bạn có thể gặp phải nó trong vô số món ăn của tất cả các loại món ăn. Nhật Bản, tuy nhiên, có một tấn các món ăn tuyệt vời ebi – từ nguyên trên sushi, nướng trên teppan, giòn và ngon ngọt như tempura. Miễn là bạn không bị dị ứng, Nhật Bản là thiên đường thực sự cho cả chuyên gia tôm và người mới bắt đầu – đặc biệt là đối với nhóm thứ hai, chúng tôi khuyên bạn nên dùng tempura ama-ebi (tôm ngọt) tại một nhà hàng đặc sản thích hợp.
Cho dù bạn là một cựu chiến binh hải sản hay vừa mới bắt đầu cuộc hành trình sành ăn dưới biển, như vậy để nói, Nhật Bản là một kho tàng các món ngon biển của mọi hình dạng và hương vị. Nguyên, nướng, hoặc chiên – chúng tôi kêu gọi bạn đi trên một cuộc phiêu lưu hải sản Nhật Bản thực sự với mười lời khuyên phải cố gắng của chúng tôi! Cái nào sẽ là yêu thích của bạn?