10 loại hải sản Nhật Bản mà bạn nên thử ít nhất một lần (P.1)

hai-san-nhat-ban-1
Nhật Bản nổi tiếng với rất nhiều thứ, và hải sản chắc chắn là một trong số đó. Được bao quanh bởi các đại dương dồi dào theo mọi hướng, ẩm thực Nhật Bản đã mang đến những sáng tạo hải sản tuyệt vời, cả hiện đại và truyền thống. Sushi, trong khi chắc chắn là món nổi tiếng, nhưng là một món ăn của nhiều món đặc sản biển Nhật Bản – nhưng chính xác thì những món ăn này là gì? Những ngư dân Nhật Bản thường có gì trong lưới của họ và những món hải sản ngon miệng đang chờ đợi thực đơn của các nhà hàng hải sản trên khắp Nhật Bản? Dưới đây là 10 loại hải sản phải thử của Nhật Bản, cho những người sành ăn và người mới bắt đầu!

1) Unagi – Lươn nước ngọt Nhật Bản

Unagi được ăn từ một thời gian dài ở Nhật Bản. Tốt nhất là thái lát, nướng, và ăn trên một chiếc cơm như “unagidon” với cơm trong một bát tròn, hoặc “unagi no kabayaki”, mà chỉ là lươn nướng trên đĩa. Một món khác được gọi là “unaju”, là một lớp cơm trong một hộp sơn mài phủ với lươn.
Nhiều người so sánh hương vị của unagi với thịt gà, vì tính nhất quán của nó hơi dày đặc. Lươn có tiếng là thức ăn mùa hè bởi vì nó được cho là để chống lại sự kiệt sức vì nóng, do đó thời gian chính của nó là vào mùa hè. Nhà hàng đặc sản Unagi phục vụ quanh năm, tuy nhiên, và bởi vì nó được nướng, đó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu hải sản. Nhược điểm duy nhất: unagi là khá tốn kém.

2) Uni – Sea Urchin

Uni thực sự đề cập đến các gonads ăn được của nhím biển và được coi là một món ăn ngon ở Nhật Bản! Nói chung, uni được thưởng thức nguyên liệu như sashimi hoặc như một sushi đứng đầu và có vị ngon nhất với một chút nước tương và wasabi. Hương vị là khá briny và kem của nó có thể gây ngạc nhiên nhiều người sành ăn, và ngay cả ở Nhật Bản, uni thường được coi là một hương vị có được. Nếu bạn muốn thử nó cho chính mình, uni là trên trình đơn của cơ bản tất cả các nhà hàng hải sản và sushi và thị trường trên toàn Nhật Bản và được cho là ngon nhất ở Hokkaido.

3) Shishamo – “Cá lá liễu”

Shishamo là một loài cá nước mặn nhỏ tương tự như lá liễu, là bản dịch trực tiếp của tên cá nhỏ. Họ thường được nướng hoặc chiên với trứng vẫn còn trong cá, làm cho một bất ngờ khi cắn vào chúng! Như một món ăn izakaya rất phổ biến với một hương vị nhẹ và sắc nét tinh tế, thưởng thức chúng với một ly bia mát mẻ. Những người không phải là người hâm mộ của kẻ thù có thể muốn tránh xa shishamo – mọi người khác, hãy thử!

4) Maguro – Cá ngừ vây xanh

Maguro là món hải sản ngon miệng và ngon. Thịt của nó được phân loại theo các loại khác nhau: akami (thịt nạc từ hai bên), toro (bụng béo), chu-toro (mặt béo), o-toro (mặt dưới fattiest). Một trong những món sushi và sashimi nổi tiếng nhất của Nhật Bản, maguro có thể giành được một giải thưởng rất cao trên thị trường cá. Đây là một tuyệt đối phải cố gắng khi ở Nhật Bản và phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy hãy đến nhà hàng sushi gần nhất!

5) Ika & Tako – Mực và bạch tuộc

Ika là mực hoặc mực, trong khi tako là bạch tuộc.
Đối với ika, lớp phủ thường là phần ăn, và thịt hơi trong suốt có hương vị nhẹ và kết cấu chắc chắn. Như sushi và sashimi, ika thường được hưởng nguyên liệu. Tuy nhiên, mực khô là món ăn phổ biến, lành mạnh mà bạn có thể mua ở mọi cửa hàng tiện lợi!
Mặt khác, tako thô là một cảnh tượng khá hiếm. Nói chung, bạch tuộc hấp được sử dụng cho tất cả các loại sushi, sashimi và các món hải sản khác – nếu màu da là màu tím, bạn biết tako đã được hấp. Các phiên bản nướng cũng là một mục menu phổ biến.